BLOG

du lịch hà nội
22 Mar

92% người xem CNN mong muốn tới thăm Hà Nội

Hà Nội là thủ đô ngàn năm văn hiến của Việt Nam. Chính vì thế, thành phố này thu hút du khách bởi vẻ đẹp cổ kính, đặc trưng của đô thị Á Châu. Nói về vẻ đẹp của Hà Nội thì khó mà tách bạch rõ ràng giữa sự hoài cổ và hiện đại, giữa sự đổi mới và nét truyền thống lâu đời. Ở Hà Nội, du khách có thể bắt gặp khu phố cổ với nhịp sống hiện đại, có thể bắt gặp những con người hiện đại nhưng có tình cảm và nếp sống hoài cổ.

Hà Nội đã triển khai chương trình hợp tác với Mạng tin tức truyền hình cáp CNN với tổng số 56 sản phẩm, trong đó hoàn thành sản xuất và phát sóng 3 phim quảng cáo 30 giây quảng bá thành phố Hà Nội phát sóng trên kênh CNN quốc tế tại 4 khu vực: châu Á – Thái Bình Dương, Nam Á, Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Đông.

du lịch hà nội

Qua báo cáo kết quả thực hiện tính đến hết tháng 10 năm 2017 của CNN đối với các chương trình hợp tác truyền thông quảng bá thành phố Hà Nội trên kênh quốc tế CNN đều thu hút sự quan tâm và đánh giá tích cực từ khán giả, du khách, các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế, tạo hiệu ứng quảng bá tốt về hình ảnh Thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

62% người xem CNN được phỏng vấn biết về chiến dịch quảng bá du lịch Hà Nội, 43% người xem CNN được phỏng vấn nhớ được quảng cáo trên truyền hình và 43% nhớ được quảng cáo số trên các kênh xã hội, 41% trong đó nhận ra nội dung các cảnh quay POV là về du lịch Hà Nội và đến 59% những người đã xem quảng cáo POV nhớ được nội dung.

Những người xem CNN được phỏng vấn đa phần đều đồng ý rằng các quảng cáo cho họ thấy Hà Nội có những gì. 93% người xem CNN được phỏng vấn đều đồng ý rằng các quảng cáo cho họ biết “Hà Nội có rất nhiều di tích, di sản và các điểm tham quan thú vị”, 92% đồng ý rằng các quảng cáo cho thấy có nhiều hoạt động du lịch ở Hà Nội, khơi gợi hứng thú và thúc đẩy mong muốn tới thăm Hà Nội và coi Hà Nội như một điểm du lịch đáng đến trong các kỳ nghỉ.