BLOG

6 bí quyết đi du lịch giá rẻ
10 Apr

Ngay bây giờ, bạn có thể ĐI DU LỊCH GIÁ RẺ với 6 bí quyết sau đây

Bạn muốn đi du lịch với hội bạn thân?

Bạn là dân văn phòng và ưa khám phá những miền đất mới?

Bạn muốn đi du lịch dài ngày và cần tiết kiệm chi phí?

Bạn là sinh viên nhưng yêu thích du lịch và muốn đi với giá rẻ?

Hãy tham khảo ngay 6 bí quyết dưới đây để có thể đi du lịch với giá rẻ hoặc tiết kiệm chi phí nhé:

1. Du lịch với hội bạn thân

Một trong những ưu điểm khi đi du lịch cùng nhóm bạn chính là bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tất cả những khoản về khách sạn, đi lại hay ăn uống đều sẽ bớt “tốn kém” hơn. Và dĩ nhiên đừng quên hỏi về thông tin giảm giá cho nhóm đông người nhé.

6 bí quyết đi du lịch giá rẻ

2. Săn vé máy bay giá rẻ

Chi phí đi lại như vé tàu, vé máy bay luôn là chi phí nặng gánh nhất khi đi du lịch. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể săn vé máy bay giá rẻ để giảm thiểu chi phí này. Ngoài việc mua vé sớm, bạn có thể chọn bay vào ngày thường hoặc chọn chuyến bay thấp điểm để kiếm được giá vé tốt hơn. Tất nhiên như thế bạn sẽ phải chấp nhận đi chuyến thật sớm hoặc thật muộn.

6 bí quyết đi du lịch giá rẻ

3. Tìm phòng phù hợp giá tiền/ loại phòng không bao gồm ăn sáng

Chi phí thứ 2 nặng gánh không kém gì tiền tàu xe chính là tiền phòng. Để tiết kiệm, bạn có thể sử dụng các trang book phòng để tìm kiếm ưu đãi hoặc truy cập vào website của hệ thống khách sạn, resort đó để tìm hiểu thông tin. Một mẹo nữa là săn tìm voucher khách sạn, resort để tìm được phòng đẹp, giá hợp lý.

Ngoài ra nếu đi du lịch một mình, bạn có thể tìm hiểu dạng phòng Căn hộ dịch vụ, homestay. Một tip nữa nên ghi nhớ nên hãy hỏi xem khách sạn có thể giảm giá nếu bạn không dùng bữa sáng không. Nói gì thì nói, đi du lịch, khám phá ẩm thực địa phương vẫn thích hơn những món bánh mì, trứng quen thuộc chứ!

4. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Bên cạnh chi phi máy bay thì tiền đi lại giữa các điểm du lịch, trong thành phố cũng ngốn của bạn một khoản không nhỏ. Để du lịch giá rẻ, thay vì một bước lại lên taxi, hãy học cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Hoặc thuê xe máy, mượn xe đạp khách sạn cũng là ý tưởng hữu dụng nếu điểm du lịch của bạn là một thành phố hay thị trấn nhỏ.

6 bí quyết đi du lịch giá rẻ

 

5. Thưởng thức món ăn đường phố

Ẩm thực đường phố chính là một trong những nét văn hóa đặc trưng của mỗi tỉnh thành và quốc gia. Vậy nên đừng ngại ngần tìm kiếm thông tin và thưởng thức những món ăn bán ngay trên đường phố. Và một lẽ dĩ nhiên, giá cả của những món ăn này luôn dễ chịu hơn rất nhiều so với trong nhà hàng.

6 bí quyết đi du lịch giá rẻ

6. Tham khảo thông tin từ người bản địa

Chẳng gì thích bằng đi du lịch mà được “thổ địa” chỉ cho những chỗ ăn ngon, chơi đẹp mà giá hợp lý. Thế nên trước khi đi hãy dành thời gian tham khảo vào những cộng đồng du lịch ở địa phương đó để tham khảo thông tin. Nếu đi nước ngoài, bạn có thể hỏi thông tin từ cộng đồng người Việt ở nơi đó.

Theo AAA Hotel &Apartment – https://aaahotelapartment.com